Skip links

Nhật ký cách ly – Ngày 4 – Ý thức và xe nước mía nghỉ bán

Hi, là Giang với chuỗi ngày cách ly đây. Hôm nay là ngày thứ 4 rồi.

Khu cách ly, mỗi nhóm là một phòng riêng, và nhà vệ sinh cũng được đánh số riêng cho từng phòng như mình chia sẻ trong bài viết trước. Các biện pháp này để đảm bảo không lây nhiễm chéo và ban quản lý có thể tầm soát được nếu có trường hợp phát sinh F1 lên F0.

Tuy nhiên, qua vài ngày ở đây, chỉ riêng ở tầng của mình thì thấy cũng có vài cá nhân thiếu ý thức, một số người – dùng từ hơi nặng – thì ngang tàn luôn.

Có hai cô chú, ở phòng X4, vợ thì vào WC của phòng 26, chồng thì vào WC của phòng mình, khi phát hiện thì người vợ phun hoa nhả ngọc “tôi nói thiệt với các chú, đây là công cộng, nhà vệ sinh chung, ai tới trước thì xài trước, tôi xài ở đây từ ngày đầu rồi, ngày mai tôi ra rồi, các chú ở lại suốt đời mà giành nhà vệ sinh”, cao giọng lắm, tưởng như đang xem phim của Châu Tinh Trì, càng quét cả một khu vực :v

Ảnh minh họa phun châu nhả ngọc liên thanh ;)))) Tác phẩm kinh điển của Châu Tinh Trì -“九品芝麻官“之我要成為吵架王片段

Mình và hai người nữa ra sức nhắc nhở, giải thích việc riêng tư, có dán số phòng để tránh lây nhiễm và kiểm soát dịch mà ôi thôi, cô ấy cứ thong thả vừa giặt đồ vừa trù ;))) Biện pháp cuối cùng là báo ban quản lý khu cách ly. Nghe nói tình trạng này diễn ra lâu rồi, những người khác không muốn nói tới vì chắc cô ấy quá “dữ”. Với ý thức như vậy, sau này cô ấy có về lại nơi cư trú thì sớm muộn cũng vào lại thôi.

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, số liệu trên các trang báo nhảy đỏ liên tục, nhưng với ý thức của những người có nguy cơ cao như thế này, mình thấy chắc viễn cảnh bùng dịch lớn không xa, đương nhiên, đó là số ít nhưng với số ít cũng có thể gây hậu quả rất lớn.

Tình hình dịch bệnh cập nhật lúc 7:30 SA tại covid19.gov.vn

Để đảm bảo, các anh ban quản lý có gửi chai thuốc tẩy WC, nhắc nhở mọi người tuân thủ và luôn xịt cồn sát khuẩn trước khi ra vào nhà WC, phòng mình phát hiện vậy nên giờ các việc nhỏ như súc miệng, rửa mặt đều làm tại phòng bằng xô nước lớn, sau đó đến WC đổ thôi, hạn chế tối đa vào đấy, cũng là một biện pháp để an tâm hơn.

Hôm nay là ngày thứ 4 rồi, ngày đầu tiên có test covid một lần, ngày thứ 3 test thêm một lần, check nhiệt độ thì hàng ngày, có ngày hai lần, khẩu trang, cồn, đai nhựa nới dây khẩu trang cũng được phát. Các tiện ích đều đầy đủ. Việc còn lại của bản thân là cố gắng đảm bảo vệ sinh, an toàn để phòng bệnh cho mình và mọi người.

Nhân tiện khoe với mọi người phần ăn sáng hôm nay, chắc sau bài post hôm trước về khẩu vị thì hai hôm nay bác đầu bếp nêm nếm đậm đà hơn hẳn, chắc hôm nay mới uống thuốc huyết áp rồi hoặc xe nước mía nghỉ bán quá :v

Món bánh ướt đầy đủ, nước mắm không ngon bằng xe bánh ướt nguyễn trãi nhưng cũng khá okay, có điều mình thấy một miếng vải không dệt trong bánh, NC rồi nhe ;))))

Đâu đó mới nghe loa khu cách ly báo “Phòng 12, 13 chuẩn bị vào khu đặc biệt”….. là hiểu tới công chuyện rồi.

Quay lại với đống bài tập và dọn dẹp vệ sinh khu ở thôi. Chúc mọi người sức khỏe.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.