Skip links

Nhật ký cách ly – Ngày 8 – Xông hơi và phượt

Hi, lại là Giang với hành trình cách ly đây.

Hôm nay là ngày thứ 8, diện F1 quy trình cách ly là 14 ngày và hôm nay là phân nửa thời gian chuyến nghỉ dưỡng của mình rồi.

Hôm qua mình được chuyển đến một nơi cách ly mới, lý do là khu cách ly cũ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến. Một tin không vui mấy, vì bệnh viện dã chiến thường gắn liền với F0.

Sau giờ ăn trưa, nhận được thông báo là 3 giờ chiều tất cả sẽ chuyển đến địa điểm mới, cảm giác như nghe giọng anh Host: “mọi người quay về phòng, thu dọn đồ đạc, và rời khỏi …..khu cách ly” :v (cực ấn tượng câu nói này trong VNNTM).

Hôm mình vào do đi đột xuất nên chỉ đi mình không, sau đó nhà mới gửi đồ vô, nhưng sau 1 tuần thì cứ tăng dần và bây giờ là cả 5 túi đồ lớn, nhiều lúc chắc mình nghĩ đây là nghỉ dưỡng thiệt -.-

Với các bạn nam khác thì nhiêu đây gọn hơ, nhưng với mấy đứa từng nghỉ dưỡng trong viện tim như mình thì đúng là cực hình khi tha xuống hai lầu

Sau 7 ngày thì số đồ này là vừa dùng đấy, không nhiều đâu:

 • Quần áo: Mang ít thôi, khoảng 4 bộ là đủ (nếu là nam nha), có phát thau chậu và xà bông giặt đồ.
 • Dụng cụ vệ sinh cá nhân: tùy nhu cầu mỗi người
 • Dự phòng một số thuốc thông dụng như cảm, tiêu chảy, nhức đầu, vitamin C, hạ sốt, khẩu trang (bạn nên mua thêm dai nối dây để không đau cạnh tai, vì ở đây phải đeo khẩu trang suốt ngày kể cả lúc ngủ, với các bạn đầu hơi to tí như mình thì Pharmacity có bán loại khẩu trang XL, dây dài hơn tí).
 • 1 cái bình đun nước: Dùng để đun nước trụn các đồ vật như tô muỗng đũa hoặc ca nước nhé.
 • ah, các bạn có làm việc thì bộ đồ điện như ổ điện dài là không thể thiếu, vì thường các phòng này chỉ có một chỗ để cắm điện.
 • Một cái xô nhỏ, và gáo múc nước cho các nhu cầu cá nhân.
 • Một áo gối.
 • Bánh các loại, không cần mua mì đâu vì thức ăn 3 cử mà mỗi lần khá nhiều, vì vậy đảm bảo không đói, chỉ là buồn miệng.
 • Trái cây như cam ổi nho….các loại để lâu được và ít tốn công gọt.
 • Một cái tô, muỗng, đũa nhé, vì đôi lúc bạn sẽ dùng món nước, ở đây họ chỉ đựng trong túi ni lông thôi nên muốn ăn phải có đồ nghề riêng.
 • Một cái dao nhỏ để gọt trái cây và cắt xả gừng xông hơi
 • Và cuối cùng là một mớ đồ xông hơi như gừng, chanh, sả, tía tô, dầu….một số bạn sẽ nghĩ có triệu chứng gì mới xông, nhưng mình thấy xông cũng tốt, ít nhất là ra mồ hôi và mỗi lần xông thấy rất khỏe người.
 • Vào khu tùy chỗ nhưng các tiện ích cơ bản sẽ được cấp như chiếu, mền, gối, áo gối, xô, thau, chổi, cây lau nhà, thùng rác, xà bông, khăn giấy, khẩu trang, cồn, nói chung là khá đầy đủ, đôi lúc do đông nên các anh tổ điều hành không hỗ trợ kịp thì cố gắng chờ thêm hoặc hỏi thăm là được nhé.

Các vật dụng như xô nhỏ, ấm nước và mền sẽ được trưng dụng làm thêm công việc này: Xông hơi!!!!!!!!

Gừng xả chanh thì rất thơm rồi đấy, nhưng các bạn nhỏ tinh dầu ít thôi, lần đầu mình vô tình nhỏ hơi nhiều và nồng tới mức thở không nổi luôn.

Gừng, chanh, xả, tía tô và tinh dầu
Đây là thành phẩm, nấu nước sôi và đổ vào, trùm mền lại và thưởng thức thôi

Nhiêu đấy là đủ chiến trong trường hợp bị hốt đi đột xuất như mình.

Quay lại hành trình phượt, ngồi chờ một lúc thì bác tài xế cũng đón cả phòng qua địa điểm mới, từng phòng đi riêng để đảm bảo an toàn, bác còn cảm thán “đồ nhiều dữ vậy” khi phòng có 3 người lớn mà đồ để chật cả xe 😀

Và hành trình di chuyển thì mọi người biết rồi đấy, xe ưu tiên nên ôi thôi lụa mềm mượt hơn tơ tằm luôn, vẫn khung cảnh từ trong nhìn ra ngoài, mà cảm giác đó mình không thích lắm…..

Đường phố khá vắng, mọi người cũng chủ động phòng tránh dịch nên không có việc gì gấp cũng ở nhà. Ngoại trừ trường hợp xui như mình là ở nhà rồi vẫn có F0 đi ngang thôi :v

Địa điểm mới là một trường tiểu học khá mới, lần đầu tiên được sử dụng làm khu cách ly, các Anh Chị trong ban điều hành chuẩn bị khá gọn gàng và sạch sẽ, mình cũng sà vô chỗ quen thuộc là khu bục giảng để gần ổ điện và có bệ sử dụng laptop. Nhà vệ sinh cũng tách riêng ra từng phòng và đặc biệt được dọn rất sạch sẽ.

Quay lại từ ngày đầu tiên, dọn dẹp vệ sinh, múa cồn cả khu ở và tất cả các nơi mình có thể tiếp xúc như giường, tường, ghế, tay nắm cửa….

Hồi đi học cứ muốn quay lại trường học tham quan các kiểu, thật hồi ức, nhưng thiệt tình là quay lại trong hoàn cảnh này thì không muốn chút nào -.-

Quay lại với đống bài tập còn nợ, hẹn mọi người trong bài viết khác.

Chúc mọi người sức khỏe và luôn nhớ giữ khoảng cách an toàn và thực hiện 5K với mọi người nhé, dù quen hay lạ.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.