Skip links

Những con tàu quyện với lòng đại dương

Share

Nhiếp ảnh gia người Anh Alex Mustard đã đi khắp thế giới để chụp ảnh những con tàu đắm dưới đáy đại dương.
Nhiếp ảnh gia Alex Mustard, 39 tuổi, một người đam mê môn lặn, đã có nhiều phát hiện kỳ lạ trong khi thám hiểm đáy biển. Ảnh: Hai thợ lặn khám phá xác con tàu Giannis D dưới đáy Biển Đỏ, Ai Cập.
Một thợ lặn khám phá chiếc xe máy thời Thế chiến II bên trong xác con tàu Thistlegorm ở Ai Cập.
Alex, từ Southampton, cho hay các thợ lặn luôn bị thu hút bởi xác những con tàu đắm.
Một chiếc xe VW Beetle, bị cố ý đánh đắm ở Capernwray tại Lancashire, Anh.
“Tôi không nhớ đã bắt gặp bao nhiêu xác tàu đắm nhưng mỗi chiếc lại có sự thú vị riêng. Mỗi chiếc là độc nhất vô nhị. Mỗi xác tàu có đặc điểm riêng và không gian cũng khác nhau”, Alex tâm sự. Ảnh: Một thợ lặn cầm bánh lái của con tàu Kittiwake tại đảo Grand Cayman thuộc vùng biển Caribê.
Một xác tàu đắm có sức lôi cuốn đặc biệt đối với Alex là HMS Thislegorm – một tàu vận tải Anh đang chở các vật tư quân sự khi bị một máy bay ném bom của Đức đánh đắm ở Biển Đỏ năm 1941.
Gần đây nhất, Alex đã khám phá tàu USS Kittiwake, một tàu quân sự của Mỹ được đóng năm 1945, bị cố ý đánh chìm ngoài khơi quần đảo Cayman hồi đầu năm nay để các thợ lặn thám hiểm.
“Xác tàu đắm bị cố ý đánh chìm phục vụ các thợ lặn mang một bầu không khí hoàn toàn khác với một xác tàu bị nhuốm màu bi kịch”, Alex cho biết.
 

Một thợ lặn bơi trong khoang tàu USS Kittiwake ở quần đảo Cayman.

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.