Pakistan: Lệnh cấm nhập khẩu thủy sản của EU sẽ sớm được dỡ bỏ

Có khả năng, một tháng nữa EU sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đã kéo dài bốn năm đối với nhập khẩu thủy sản của Pakistan vào thị trường EU do chính phủ nước này đáp ứng được tất cả các điều kiện đảm bảo việc đánh bắt và nguồn cung thực phẩm đạt các tiêu chuẩn vệ sinh của EU.

Abdul Ghani Jokhio, Giám đốc điều hành mới của Cơ quan quản lý cảng cá Karachi (KFHA), cho biết cơ quan này đã hoàn thành việc sắp xếp hoạt động kinh doanh tại cảng cá, điều kiện chính để EU dỡ bỏ lệnh cấm. Ông cho biết thêm: “Một tháng nữa, EU sẽ bắt đầu giao dịch về thủy sản với Pakistan”.

Lẽ ra, EU không nên áp đặt lệnh cấm nếu như họ loại một số công ty xuất khẩu thủy sản của Pakistan ra khỏi danh sách nhập khẩu hàng hóa của mình. Hiện Pakistan đã đàm phán với EU và hy vọng lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ trong vòng 1 tháng tới.

Cơ quan quản lý cảng cũng muốn Hiệp hội Hợp tác xã của ngư dân (FCS) – một tổ chức bảo vệ ngư dân sẽ được thành lập và có nhiệm vụ chính quản lý những sự vụ theo đúng quy tắc nhằm cải thiện điều kiện cảng cá. Jokhio cho biết KFHA cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ trong việc giải ngân 4 tỷ Rupi để triển khai kế hoạch tổng thể xây dựng cảng cá theo đường lối hiện đại.

Ông cho biết KFHA cũng đã yêu cầu nạo vét kênh dẫn đường vào để nhiều tàu có thể đi vào một cách ở một cách dễ dàng.
Ông cho biết tất cả các tàu thuyền ra khơi đều phải đăng ký, còn tàu thuyền nào chưa đăng ký sẽ không được phép ra khơi từ cảng cá này.
Theo vietfish

Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!