Phát hiện xác cá voi dạt vào bờ biển Thừa Thiên – Huế

Sáng ngày 10/2, trong lúc chèo thuyền ra đánh bắt cá gần bờ, ngư dân thôn Hải Đông (xã Phong Hải, huyện Phong Điền) đã phát hiện một phần xác của một con cá voi lớn trong trình trạng thối rữa.
Trưa cùng ngày 10/2, Chi cục Bảo vệ và Quản lý nguồn lợi Thủy sản Thừa Thiên – Huế đã kết hợp với cán bộ phụ trách ngư nghiệp huyện Phong Điền về kiểm tra hiện trường.
Do xác đã bị phân hủy lâu nên đoàn kiểm tra cũng chưa đưa ra được nhận định cụ thể. Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Quang Vinh Bình, Trưởng chi cục bảo vệ  và quản lý nguồn lợi thủy sản tỉnh cho hay: “Đây là một con cá voi loại trung bình. Khi dạt vào bờ, con cá đã bị phân hủy nhiều và chỉ còn lại 2 mảnh với một ít xương. Phần thịt cá dài gần 4m, nặng gần 3 tấn. Hiện chưa thể xác định đây là loại cá voi gì và nguyên nhân cá chết do đâu”.

2 mảnh của xác con cá voi cỡ trung bình, dài gần 4m, nặng gần 3 tấn trôi vào bờ biển TT-Huế
 
Đoàn đã chụp ảnh cá voi gửi vào Viện Hải dương học Nha Trang để làm rõ thêm nguồn gốc và nguyên nhân cá chết rồi dạt vào bờ biển. Về phần xác cá, để đảm bảo vệ sinh môi trường, xã Phong Hải đã điều một xe cẩu tới xúc cá và đem chôn ở gần đó.
Cũng theo ông Bình, hiện tượng cá voi dạt vào bờ biển Thừa Thiên – Huế không phải là hiếm, từ 2 đến 3 năm thường có một trường hợp cá chết từ biển và trôi vào bờ
thuysanvietnam.com.vn
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!