Phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản

Trước tình hình rét đậm kéo dài, ngày 15/1, Thủ tướng cóCông điệnyêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương quyết liệt, áp dụng mọi biệnphápđể phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản, nhất làđàn trâu, bò,đàn cá giống.

Giá rét không chỉ gây thiệt hại gia súc, cây trồng mà cả thủy sản. Người nuôi cá ở nhiều nơi cũng đang rất vất vả chống rét cho cá.

Các địa phương, đặc biệt là những địa phương vùng cao cử cácđoàn công tác đi chỉ đạo trực tiếp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tácphòng, chống đói, rét.
Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên mônkiểm tra, hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật,thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để người chăn nuôibiết, không chủ quan, bị động trước việc phòng chống đói, rét cho vật nuôi.
Đồng thời, các địa phương chủ động sử dụng ngân sách dựphòng để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống rét cho vật nuôi; hỗ trợ vậttư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộcđể gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn cho đàn gia súc.
Thủ tướng lưu ý, nếu để tình trạng gia súc, gia cầm, thủysản bị chết nhiều do chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống đói, rét chovật nuôi, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Thủtướng Chính phủ.
Bên cạnh đó, nhiệm vụ của Bộ NNPTNT là tiếp tục chỉ đạo, cửđoàn công tác trực tiếp đi hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biệnpháp, phòng, chống đói rét cho vật nuôi.
Bộ Tài chính phối hợp với Bộ NNPTNT thực hiện chính sách hỗtrợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất ở vùng bị thiệthại cho các địa phương.
vasep.com.vn
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!