Quảng Nam: Ngư dân được mùa khai thác mực

Sau 70 ngày đánh bắt trên biển, tàu câu mực khơi QNa 90037 TS, công suất 750 mã lực của anh Lương Tới ở thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam (trên tàu có 37 thuyền viên) vừa vào bờ cùng 42 tấn mực khô đánh bắt được.

Với hơn 100km bờ biển, khai thác thủy sản ở Quảng Nam đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế – xã hội.

Với giá bán 105 triệu đồng/tấn, tổng doanh thu chuyến biển đạt hơn 4,4 tỷ đồng. Trừ các khoản chi phí, gia đình anh thu về lãi ròng 1,15 tỷ đồng; trung bình mỗi thuyền viên thu nhập 80 triệu đồng. Nhiều tàu khác trong huyện cũng được mùa đánh bắt mực khơi trong chuyến biển này với doanh thu từ 3 – 3,5 tỷ đồng.
Còn tại Cù Lao Chàm (Hội An), trong 10 ngày qua, một lượng lớn mực các loại tiến vào gần bờ. Nhiều ngư dân cho hay, mấy năm trước mực chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 ngày là hết và số lượng ít, năm nay số lượng nhiều lại kéo dài. Nhờ vậy, người câu mực xứ đảo thu nhập khá hơn. Bình quân mỗi ký mực tươi các loại có giá từ 120 – 150 nghìn đồng; với thời gian khoảng 3 giờ mỗi ngày, một người câu mực có thể thu nhập khoảng 500 – 700 nghìn đồng.

Tạp chí Thủy Sản Việt Nam
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!