Skip links

Shark Linh đầu quân cho Vingroup, làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp Vingroup Ventures

Share
Shark Linh trực tiếp góp 10% vốn tại Vingroup Ventures và là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. 

Ngày 11/12, Hội đồng quản trị Vingroup đã ra quyết định thành lập công ty con với tên gọi Công ty cổ phần Vingroup Ventures, ngành nghề kinh doanh chính là Hoạt động tư vấn và dịch vụ hỗ trợ.

Vingroup Ventures có trụ sở chính đặt tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, nới Vingroup và nhiều công ty con khác cùng đặt trụ sở chính. Đây là công ty có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 70%, tương ứng 49 tỷ đồng.
Đáng chú ý, trong cơ cấu cổ đông của Vingroup Ventures có sự xuất hiện của bà Thái Vân Linh, sở hữu 10% và cổ đông còn lại là ông Nguyễn Hồng Quân sở hữu 20%. Ngoài góp 10% vốn, bà Thái Vân Linh còn làm Tổng giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật.

Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 tại TPHCM còn được biết đến với tên gọi “shark Linh” khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam trên sóng truyền hình. Bà Linh sang Mỹ từ năm 2 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ. 
Từ tháng 9/1999 đến tháng 6/2000, bà Thái Vân Linh làm Điều phối viên Marketing tại Stamps.com, một công ty trong lĩnh vực bưu chính. Rời Stamps.com, tháng 7/2000 bà Linh đầu quân cho The .tv Corporation với vị trí Phó giám đốc tiếp thị và kinh doanh quốc tế. Chỉ sau 1 năm, bà Linh được lên làm Giám đốc Marketing của công ty này và giữ vị trí đó đến tháng 3/2004. 
Giữa năm 2006, bà Linh làm việc tại ngân hàng đầu tư Banc of America Securities, một công ty con của Bank of America. Sau gần 2 năm làm việc tại ngân hàng này, đến tháng 7/2008, bà Linh quyết định về Việt Nam làm việc tại quỹ VinaCapital. Theo thông tin được VinaCapital xác nhận hồi tháng 12/2017, bà Linh giữ chức Giám đốc Vận hành và Tác nghiệp tại quỹ này.
Trước khi tham gia chương trình Shark Tank, bà Thái Vân Linh đã tỏ ra là người hào hứng với startup, khi là người sáng lập và là CEO của The One Couture và Rita Phil, 2 công ty trong lĩnh vực thời trang.

SAU ĐÂY LÀ MỘT VIDEO VỀ CHIA SẺ CỦA SHARK LINH VỀ KHỞI NGHIỆP

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.