Skip links

Tôm hùm xanh và tôm hùng "noel" trắng như tuyết

Share
Một ngư dân Scotland đã bắt được một con tôm hùm xanh độc đáo và đem bày bán tại chợ cá London.
Tuy nhiên, người bán cá Rex Goldsmith ở Chelsea nhận thấy con tôm hùm quá đẹp và quý hiếm nên quyết định giữ lại trao cho các nhà nghiên cứu tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Anh.

Con tôm hùm xanh độc đáo vừa được phát hiện tại Anh

Các nhà khoa học cho biết, đây là một con tôm hùm thuộc loài tôm hùm có nguồn gốc ở Anh. Vỏ của nó biến thành màu xanh do gặp phải một biến thể di truyền hiếm gặp và rất hiếm khi xảy ra trong tự nhiên.

Con tôm hùm đen sì do dính bùn và lộ ra màu xanh độc đáo sau khi được làm sạch

Trên thế giới cũng đã từng ghi nhận được một số trường hợp phát hiện tôm hùm có màu xanh, nhưng đây là con tôm hùm có màu xanh độc đáo nhất trong số đó.

Một con tôm hùm mắc chứng bệnh bạch tạng, toàn bộ thân mình nó có một màu trắng như tuyết vừa được tìm thấy tại vùng biển ngoài khơi Dorset, Anh.

Người ngư dân tìm thấy con tôm hùm trắng như tuyết trong lưới của mình đã quyết định không ăn nó và đưa tới một trung tâm thủy sinh ở Weymouth, Dorset, nơi nó đã thu hút lượng lớn người hiếu kỳ tới chiêm ngưỡng hàng ngày.

Con tôm hùm bạch tạng sống thọ hiếm thấy vừa được phát hiện ở Anh

Con tôm hùm bạch tạng được đặt tên là “Ông già Noel” (Santa Claws). Nó được tin là đã có tuổi thọ 30 năm.

Toàn thân nó phủ một màu trắng bạc sáng bóng và đôi mắt đen hoàn hảo

Người ngư dân tìm thấy con tôm hùm bạch tạng trên ở vùng biển gần Bill Portland, Dorset cho biết, ông chưa từng gặp con tôm hùm bạch tạng nào trong suốt 40 năm qua và đã từng có 1 hoặc 2 con tôm hùm bạch tạng được tìm thấy ở Anh trong 20 năm qua nhưng không có con nào trong số chúng có màu ngọc trai hoàn hảo như “Ông già Noel”.

Tôm hùm bạch tạng được đặt tên là “Ông già Noel”

Theo ông, con “Ông già Noel” cũng thực sự may mắn bởi thường những sinh vật bị bạch tạng sống trong môi trường tự nhiên rất khó có khả năng sống sót. Màu sắc sáng bóng của chúng khiến chúng dễ thu hút sự chú ý của kẻ thù.

theo khoahoc

©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.