TOMBOY – Dinh dưỡng an toàn cho tôm

 Hệ số thức ăn thấp hơn 1,2, chất lượng đảm bảo, sản phẩm thức ăn cho tôm của Công ty Cổ phần Sản xuất Thức ăn Thủy sản TOMBOY mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội, được người tiêu dùng lựa chọn.
Sản phẩm đa dạng
Công ty Cổ phần Sản xuất Thức ăn Thủy sản TOMBOY là một thành viên của Nutreco, tập đoàn hàng đầu thế giới về dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm và thức ăn thủy sản. Nhận định tiềm năng của thủy sản Việt Nam, TOMBOY đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng nhà máy với dây chuyền sản xuất thức ăn tôm công nghệ cao và hiện đại. Năm 2004, TOMBOY sản xuất được 18.000 tấn, năm 2005 tăng thêm 3.000 tấn, tới năm 2008 đạt gần 50.000 tấn thức ăn cho tôm và cá.

Công thức thức ăn nuôi tôm TOMBOY là kết quả đúc kết hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn. Thức ăn của Công ty được chế biến từ nguyên liệu sạch, được chọn lọc kỹ càng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho tôm. Các thành phần dinh dưỡng bao gồm acid amin, acid béo, vitamin và khoáng chất… Những sản phẩm này nhanh chóng được người nuôi trồng thủy sản tin dùng như: sản phẩm TOMBOY tăng trọng S dùng cho tôm nuôi từ 2 tháng trở lên (10 – 30g/con), sản phẩm TOMBOY O đặc biệt dành cho tôm giống, tôm gieo cũng như tôm mới thả giai đoạn từ post 10 trở lên.
Không chỉ có vậy, TOMBOY còn mở rộng thị trường cung cấp các sản phẩm thức ăn cho giống cá nước ngọt (cá rô đồng, cá điêu hồng, …) cá biển (cá chẽm, cá bớp, cá mú, …) và các loài cá di cư (cá hồi, cá tầm, …). Những sản phẩm này cũng rất phong phú, từ dạng viên nổi, chìm chậm hoặc chìm có kích thước 0,6mm đến 1,2mm, hàm lượng đạm tới 55% và chất béo…
Hệ số thấp, chất lượng cao
Thông số hệ số thức ăn của các hãng sản xuất thức ăn nuôi tôm chất lượng cao đưa ra khoảng 1,2. Hệ số thức ăn càng cao thì chất lượng thức ăn càng giảm và ngược lại. Thức ăn TOMBOY cũng vậy, hệ số thức ăn nuôi tôm của Công ty đạt 1,2 được thực tế chấp nhận. Anh Đặng Huy ở Hòa Tâm, Tuy Hòa, Phú Yên, thả 56.000 con tôm post 15 trong ao diện tích 2.500m2, sau 92 ngày nuôi cho thu hoạch 650kg tôm thương phẩm, kích cỡ 22,2g/con. Trong quá trình nuôi, anh cho tôm ăn hàng ngày thức ăn TOMBOY và không cần sử dụng thêm một loại thức ăn nào khác. Khi thu hoạch tôm, anh Huy tính tổng lượng thức ăn sử dụng trong suốt vụ tôm là 700kg, hệ số thức ăn là 1,02/1kg tôm. Anh thu lãi trên 40 triệu đồng. Nhiều hộ nuôi tôm khác như ông Đỗ Thành Long (Khánh Hòa), Lê Văn Cư (Phú Yên)… cũng cho kết quả tương tự. Chất lượng thức ăn TOMBOY đạt kết quả đáng khích lệ trên thị trường thức ăn nuôi tôm phong phú hiện nay.
Bên cạnh sản xuất thức ăn cho tôm, Công ty còn mở rộng thị trường bằng việc xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn cho cá
Giải thích hệ số thức ăn trong thực tế lại thấp hơn thông số đưa ra của Công ty mà chất lượng không giảm, Tổng giám đốc Công ty TOMBOY, Franck Bodin cho biết: “Người nuôi cần xem xét thêm các yếu tố: kích cỡ tôm thả nuôi, khả năng tiêu hóa của tôm, điều kiện thời tiết, mức độ bệnh tật, lượng thức ăn sử dụng hàng ngày thừa hay thiếu… Hệ số thức ăn Công ty đưa ra là 1,2kg/kg tôm là số trung bình, thực tế có người nuôi đạt và không đạt tới hệ số đó. Thức ăn là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả thành bại của vụ tôm. Khi cho tôm ăn loại thức ăn có chất lượng cao sẽ kích thích tôm ăn ngon miệng, mau lớn, đồng thời làm giảm lượng thức ăn dư thừa và phát tán trong nước, ao nuôi ít bị ô nhiễm”. Bên cạnh đó, Công ty còn xây dựng đội ngũ hơn 100 nhân viên kỹ thuật, kết hợp với các hội thảo tập huấn lớn nhỏ hàng tháng, hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nuôi giúp nuôi trồng thủy sản bền vững và đạt năng suất cao nhất.
Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, TOMBOY vẫn không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, nhằm đem lại sản phẩm tốt nhất cho người nuôi trồng thủy sản.    
TOMBOY – Những dấu mốc đáng nhớ
Năm 2001: Thành lập Công ty TNHH Sản xuất Thức ăn Thủy sản TOMBOY tại Việt Nam.
Năm 2002: Cho ra đời 2 sản phẩm thức ăn nuôi tôm chất lượng cao: TOMBOY – thức ăn cho tôm sú công nghiệp và MEGA – thức ăn nuôi tôm bán công nghiệp.
Năm 2003: Nhận chứng nhận ISO 9001-2000 của Tổ chức Quốc tế BVQI.
Tháng 12/2003, dây chuyền sản xuất thức ăn thứ 2 đi vào hoạt động, năng suất đạt 30.000 tấn/năm.
Năm 2008: Đầu tư thêm 1 nhà máy công nghệ Pháp, công suất trên 70.000 tấn, sản xuất thức ăn cho cá giống, cá nước ngọt, cá biển.
Năm 2009: Đổi tên thành Công ty Cổ phần Sản xuất Thức ăn Thủy sản TOMBOY.
Tháng 7/2010, sát nhập với Nutreco – tập đoàn đa quốc gia dẫn đầu thế giới về dinh dưỡng gia súc, gia cầm và thức ăn thủy sản với các sản phẩm có mặt tại 80 quốc gia trên thế giới.
                Vũ Mưa-thuysanvietnam.com.vn
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!