Top 5 công cụ tìm kiếm đặc biệt

Tất cả chúng ta đã quen với việc sử dụng Yahoo hay Google để tìm kiếm các thông tin có liên quan.


Với các thông tin thông thường thì các công cụ tìm kiếm chung là tốt, nhưng có ít nhất 5 “chuyên gia”, những công cụ có thể đáp ứng những yêu cầu của bạn tốt hơn ở những lĩnh vực đặc thù.
www.wolframalpha.com
www.wolframalpha.com
1. Wolfram Alpha
Wolfram Alpha – một công cụ tìm kiếm thực sự độc đáo Nó có khả năng cung cấp câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi cụ thể. Trang tìm kiếm này không đưa ra một danh sách các liên kết mà mang lại cho ta các sự kiện.
Ví dụ, bạn tìm kiếm từ ” Trạm vũ trụ quốc tế (ISS)”. Công cụ tìm kiếm sẽ cho biết không chỉ về đặc tính kỹ thuật của nó mà còncho thấy tình hình cụ thể của trạm vào lúc này và đánh giá khả năng hiển thị của nó về thành phố của bạn. Thậm chí Wolfram Alpha còn biết câu trả lời và các vấn đề phức tạp hơn thế. Wolfram Alpha có thể tự giải quyết phương trình toán học, thiết kế đồ họa và cho thấy cấu  trúc của các nguyên tố hóa học. Ví dụ như các truy vấn chỉ có thể được tìm thấy trên các trang web đặc biệt.
Wolfram Alpha – là công cụ tìm kiếm khoa học, tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Hạn chế duy nhất của công cụ này là câu hỏi phải được trình bày bằng tiếng Anh và càng ngắn, càng rõ ràng càng tốt.
www.tineye.com
www.tineye.com
2. TinEye
TinEye – một công cụ để tìm kiếm hình ảnh. Tuy nhiên, công cụ này không tìm kiếm theo từ khóa mà tìm kiếm dựa trên các hình ảnh khác.
Ví dụ, bạn có một hình ảnh có độ phân giải nhỏ, và phải tìm các hình ảnh có độ phân giải lớn hơn. Các công cụ tìm kiếm thông thường như Google hoặc Yahoo không giúp được bạn nhưng với TinEye thì điều đó thật dễ dàng. TinEye chỉ mục tìm kiếm đã có trên 1 tỷ hình ảnh, và với những liên kết này bạn có thể tìm thấy các truy vấn mẫu thú vị.
www.findsound.com
www.findsound.com
3. FindSounds
Dịch vụ này đang tìm kiếm âm thanh, không phải là âm nhạc mà là âm thanh. Sẽ thật là vô ích nếu tìm album mới nhất của Madonna, nhưng bạn có thể tìm thấy tiếng những loài chim hót líu lo, tiếng kêu  của máy kéo hay tiếng bầy ong bay vù vù…
Một danh sách các truy vấn mẫu có thể được tìm thấy trên trang này. FindSounds là một dịch vụ không thể thiếu cho những người ghi lại các podcast của riêng họ, hoặc chỉ thích thử nghiệm với  chiếc micro. Bạn có thể tìm kiếm theo các định dạng khác nhau (wav, mp3, aiff, au) và với dung lượng khác nhau.
www.meopoisk.com
www.meopoisk.com
 4. Medpoisk
Công cụ tìm kiếm này được thiết kế cho các chuyên gia y tế và sinh viên y khoa. Tại đây bạn có thể tìm thấy các cơ sở y tế, các mô tả các bệnh, phương pháp điều trị, các đặc tính của thuốc, nhà sản xuất thiết bị y tế, và thậm chí cả các công việc y tế. Nói chung, đây là một công cụ tìm kiếm toàn diện về y tế.
Medpoisk sử dụng “thanh trượt ” trên Google để đảm bảo kết quả tìm kiếm chất lượng cao. Trên trang kết quả, bạn cũng có thể phản hồi từ người bệnh về một cơ sở y tế cụ thể.
www.bing.com
www.bing.com
5. Bing
Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft dùng thay thế MSN. Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng Bing là tìm kiếm rất tốt và do đó một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Google. Tuy nhiên, nó xứng với vị trí này không phải vì sự độc đáo nào đó mà là tỷ lệ các link nhiễm virus thấp. Và nếu bạn sống ở Mỹ, kết quả tìm kiếm sẽ được thêm vào các dữ liệu địa phương chẳng hạn như địa chỉ quán cà phê gần nhà bạn. Còn nếu bạn đang tìm kiếm nơi ăn sáng thì cũng rất dễ dàng và nhanh chóng.
Không giống như các công cụ tìm kiếm khác Bing đáp ứng người dùng không phải là một danh sách các liên kết hoặc một trang hoàn toàn trống mà là những hình ảnh đáng yêu. Mỗi ngày giao diện của công cụ tìm kiếm này là một hình ảnh khác và điều này khuyến khích người dùng trở lại trang web.


Nguồn tin: Bee
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!