Top những loài cá đẹp ngất ngây

Chúng đều là mơ ước của những người chơi cá cảnh. 
Cá trạng nguyên
Đây là một loài cá ít được biết tới nhưng vẻ đẹp của nó là điều không thể bàn cãi. Loài này lại chia thành 2 dạng khác nhau trong đó cá trạng nguyên thường có các hoa văn và màu sắc vui mắt hơn, tuy nhiên cả 2 dạng đều là những loại cá rất đẹp. Những con cá nhỏ bé này có giá không quá đắt nhưng nuôi chúng lại khá mất công sức. Chúng chỉ ăn các loài động vật không xương sống cực nhỏ sống trong các vỉa đá san hô. 
Cá đĩa
Đây có lẽ là loài cá nước ngọt đẹp nhất. Chúng cũng thuộc dạng vô cùng đắt và giá chỉ thua loài cá chép Koi hay cá Rồng. Một con cá nhỏ dài khoảng 6 – 7 cm cũng có giá tới trên 1 triệu đồng. Cá đĩa có rất nhiều màu sắc và một số màu trong đó thực sự khiến người xem phải kinh ngạc. Chúng cũng đòi hỏi công chăm sóc rất lớn, không giống với đa số các loài cá nước ngọt khác. 
Cá sư tử
Chúng thật tuyệt vời, nhất là khi người ta được trực tiếp ngắm cảnh một con cá sư tử bơi lội. Hàng gai trên lưng chúng có mang chất độc cực mạnh và màu sắc của cá sư tử giống như một lời cảnh báo tới kẻ khác. Nếu may mắn sở hữu một con, bạn sẽ phải thật cẩn thận khi dọn vệ sinh bể cá. 
Cá thù lù
Loài cá có cái tên quái dị này trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Finding Nemo. Chúng đẹp và có dáng bơi tao nhã nhưng cực kỳ khó chăm sóc, dễ mắc bệnh và bị tổn thương bởi những điều rất nhỏ nhặt. Giá của cá thù lù cũng đắt và hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nuôi loài cá này. 
Chú cá thù lù trong Finding Nemo tên là Scar và có tính cách rất “ngầu”
Cá chép Koi
Người Nhật rất thích cá chép Koi và giờ đây thú nuôi loài cá này đã lan ra toàn thế giới. Chúng có tới hơn 100 loại cá Koi khác nhau với vô số màu sắc nhưng đa số mang màu trắng hoặc cam. Các con hiếm hơn được trả giá tới hàng ngàn USD. 
Cá thiên thần lửa
Chúng có màu sắc vào loại đậm đà nhất trong số các loài cá cảnh. Chính sắc đỏ rực rỡ đã mang đến cho loài cá này cái tên đẹp đẽ của chúng. Cá thiên thần lửa tương đối phổ biến và giá cũng khá phải chăng nên được nuôi tương đối nhiều.
Cá người đẹp san hô
Đây là bà con của cá thiên thần lửa. Chúng xuất hiện rất nhiều trong các bể cá vì khả năng chịu đựng tốt và màu sắc đẹp. Tuy không rực rỡ như người bà con của mình nhưng đây vẫn là loài cá rất đáng ngắm nhìn. 
Cá đuôi gai
Lại thêm một loài cá nổi tiếng nhờ bộ phin Finding Nemo. Màu xanh vàng và cái đuôi như một lưỡi dao sắc là các đặc điểm của loài cá này.
Cá đuôi gai trong Finding Nemo chính là cô cá đãng trí Dori
Cá vẹt
Cái tên này tới từ cái miệng giống như mỏ chim của chúng. Cá vẹt dùng miệng để sục tìm các sinh vật không xương sống tại các rặng san hô dưới biển. Trên thực tế, đa số cát và bụi ở đáy biển quanh các rặng san hô là sản phẩm của cá vẹt. Chúng nhai san hô, ăn thức ăn và nhả ra phần bã còn lại.
Cá Cichclid châu Phi
Chúng sống ở các hồ lớn nhất tại châu Phi và là loài cá khá dễ tính, trừ việc phải sống trong nước có độ pH cao. Đây là những con cá khá hung dữ nhưng màu sắc của chúng vẫn khiến nhiều người mê mẩn. 
kenh14.vn
Thank for sharing
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit
Share on email
Email
You may also like
Comments
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ABOUT ME
RECENT POSTS
ARCHIVES
Post by date
USEFUL LINKS

Coronavirus disease

Coronavirus disease (COVID-19) is an infectious disease caused by a newly discovered coronavirus.
Recommend!

NOTION

The all-in-one workspace for your notes, tasks, wikis, and databases
Recommend!