Skip links

Video: Xuất hiện mực khổng lồ dài 8m

Những ngư dân ở Stuart, bang Florida Mỹ vừa phát hiện một con mực khổng lồ tại một bờ biển Jensen vào cuối tuần qua.Anh Robert Benz, một trong những ngư dân phát hiện con mực khổng lồ này cho biết. “Chúng tôi chưa bao giờ gặp một con mực lớn đến như vậy”. Theo xác nhận, con mực này là một con mực ống khổng lồ có kích thước 25 feet (khoảng 8 mét) và nặng khoảng 90kg.

Theo bà Ellie Van Os, giám đốc hội nghiên cứu và trưng bày sinh vật biển Florida cho biết, loài mực ống khổng lồ này khi trưởng thành có thể dài gần 14 mét và nặng tới cả tấn. Hiện tại, nó được đưa vào Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Florida và bị chết khi đang di chuyển trên đường. 

Được biết, việc phát hiện ra con mực ống khổng lồ ở vùng biển này rất hiếm và rất khó đánh bắt, thậm chí đây là một loài sinh vật bí ẩn. Tuy nhiên, sau đó những ngư dân ở đây đã giao nộp cho các nhà chức trách ở địa phương để mọi người có thể chiêm ngưỡng. 

Đất Việt online
©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search
Explore
Drag