Xôn xao những động vật “khủng” ở Việt Nam

Cập nhật lúc 11/08/2011 06:12:00 AM (GMT+7)

Cá trắm khổng lồ 56kg, cua nặng tới 2,7 kg hay con trai “lạ” ngậm 15 viên hồng ngọc…là những điều kì thú khiến người dân ở các vùng quê Việt Nam phải xôn xao.

Cá sấu nặng 80 kg

Đầu tháng 8/2011 vừa qua, tại khu vực suối Bời Lời ( thuộc xã Hưng Thuận, Trảng Bàng, Tây Ninh), người dân đã phát hiện và bắt được một con cá sấu nặng gần 80kg.

Con cá sấu bắt được trên bờ suối Bời Lời (Nguồn: Tây Ninh online)

Người bắt được con cá sấu “khủng” này là anh Phạm Minh Hiền (27 tuổi) ở xã Đôn Thuận. Anh cho biết, chiều ngày 5/8, chị ruột của anh là Phạm Thị Bích Hạnh xách cần câu ra suối Bời Lời câu cá. Khi đến bên bờ suối, chị Hạnh phát hiện một con cá sấu to tướng nằm trong lùm cây ngay trên bờ suối. Hốt hoảng, chị điện thoại báo cho anh Hiền biết. Sau đó, anh Hiền cùng người em rể đã mang máy chích điện đến hợp sức bắt cá sấu. Sau khi “gây mê” cá sấu bằng máy chích điện, các anh cẩn thận trói cá sấu lại và khiêng về nhà. Theo nhận định của một số người, đây có thể là con cá sấu sổng chuồng từ một trang trại nuôi cá sấu ở gần Suối Bời Lời, xã Hưng Thuận và trang trại này chỉ cách chỗ bắt được cá sấu chừng hơn một trăm mét. Vào năm 2009, tại Cần Thơ người dân cũng bắt được cá sấu sổng chuồng nặng khoảng 100kg. Con cá sấu sổng chuồng được xác định của một hộ dân nuôi (gần Kênh Xẻo Gia, khu vực 1).

Cá trắm đen siêu khủng nặng 56kg

Trước đó, vào ngày 19/05/2011, một nhóm thợ câu bắt ở Hồ Min thuộc xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội cũng bắt được con cá trắm đen “siêu khủng” nặng 56kg.