Skip links

Xôn xao video quay được thủy quái tại Alaska

Share
Một sinh vật to lớn, với độ dài khoảng từ 6-9 mét đã được một ngư dân quay lại được ở vùng biển vịnh Alaska (Mỹ) mà nhiều người tin rằng đây chính là thủy quái của Alaska.

 
Đoạn phim được quay lại bởi một ngư dân tại vịnh Bristol vào năm 2009, cho thấy một sinh vật dài và to lớn di chuyển trong nước, với cổ dài và đầu giống đầu ngựa.

Quái vật được ghi lại trên đoạn băng
Các nhà khoa học cho rằng sinh vật kỳ lạ trên có thể là một Cadborosaurus, một loài rắn biển khổng lồ được cho là thường xuất hiện ở biển Bắc.
“Tôi khá ấn tượng với đoạn video” – Paul LeBlond, cựu trưởng khoa khoa học Trái đất và đại dương của trường Đại học British Columbia cho biết – “Mặc dù đoạn phim được quay lại trong một ngày mưa gió từ trên boong tàu, nhưng nó rất thật”.
Trong khi những người hoài nghi lại bác bỏ khả năng đó là một sinh vật huyền bí, mà cho rằng nó chỉ là một con cá mập hoặc cá chình, thì LeBlond cho biết sinh vật trong đoạn video không di chuyển hoặc bởi lội như cá. Ông cũng cho rằng sinh vật trên có thể là một loài bò sát biển đã bị biến mất vào cuối kỳ Phấn Trắng.

Xuất hiện với phần đầu nhô cao
“Đó phải là một động vật có vú hoặc một loài bò sát, theo cách di chuyển dao động lên xuống trong một vùng nước rộng lớn theo chiều dọc. Cá không có cách di chuyển như vậy” – LeBlond cho biết.
Ông cho biết thêm: “Sinh vật này nhìn không giống cá voi, nó có cách di chuyển khá kỳ lạ, bằng cách sử dụng các nắp đuôi của nó theo chiều dọc, chứ không phải di chuyển sang 2 bên như một con cá”.

Khu vực vịnh Alaska, nơi thủy quái xuất hiện
Tuy nhiên, không ít người hoài nghi về mức độ xác thực của đoạn video, khi chất lượng của hình ảnh quá kém và không được ổn định. Nhiều người cho rằng, mặc dù đoạn video quay được vào năm 2009, nhưng có chất lượng của hình ảnh thì như của… những năm 30.
Video về thủy quái tại Alaska: LULL
Huy Phạm
Tổng hợp
©2015 Bản quyền thuộc về www.dntg.vn. Ghi rõ nguồn DNTG.VN – Mỗi Năm Học Một Điều Mới – khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.